Breaking News
Home / ĐỜI SỐNG / Cách giảm stress hiệu quả-Những thông số đáng ngạc nhiên về số người bị stress.

Cách giảm stress hiệu quả-Những thông số đáng ngạc nhiên về số người bị stress.

Giảm stress hiệu quả và những điều thú vị về tình trạng này.Tổ chức lao động quốc tế (ILO) đã cho thấy một con số đáng kinh ngạc đó là khoảng 20% dân số thế giới đang bị căng thẳng (stress).Còn tình trạng stress tại Việt Nam chiếm khoảng 52% tỷ lệ bình quân đầu người tại Việt Nam.


Tại sao stress lại chiếm nhiều % bình quân đầu người tại Việt Nam lại cao như vậy ? Có vô số lí do dẫn đến stress:áp lực của cuộc sống và của bản thân là quá lớn, kinh tế phát triển, môi trường làm việc ngày càng trở nên phức tạp và căng thẳng,áp lực công việc ngày càng cao…

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng đã khẳng định stress đang là mối đe dọa lớn nhất cho sức khỏe cộng đồng của chúng ta và khuyên chúng ta nên biết cách thực hiện giảm stress hiệu quả nhất.
Giới thiệu các phương pháp giảm stress hiệu quả nhất hiện nay.

*Cân bằng nội tâm:

*Suy nghĩ tích cựa để giảm tress.

*Kiểm soát cơn nóng giận.

*Tham gia một lớp học yoga:


Nghiên cứu tại Đại học bang Ohio cho thấy, những người tập yoga thường xuyên sẽ có mức độ viêm nhiễm ít hơn và có khả năng kiểm soát, chịu được các yếu tố gây stress cao hơn.

*Ngủ đủ giấc.

 


Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC), ngủ đủ giấc có thể giúp cải thiện sức khỏe và giúp bạn ít căng thẳng hơn.Một nghiên cứu năm 2010 tại Học viện giấc ngủ Calyton cho thấy, những người bị stress mãn tính có thời gian ngủ ngắn hơn và chất lượng ngủ cũng rất thấp.
*Viết nhật ký tâm sự.

Theo Viện Y tế Quốc gia (NIH), viết nhật ký cũng có thể làm giảm căng thẳng.Việc ghi lại cảm xúc của bạn có thể giúp bạn kiểm soát được mọi thứ và phân tích tình hình tốt hơn. Thậm chí, nó có thể cung cấp cho bạn một hướng mới, sắc sảo hơn để giải quyết các vấn đề.
*Nhai kẹo cao su:

Nhiều thử nghiêm đã chỉ ra rằng, người nhai kẹo cao su không những ít căng thẳng mà còn ít bị trầm cảm hơn và ít bị mắc các bệnh cao huyết áp hoặc cholesterol cao và còn giúp hơi thở của bạn thơm mắt.

Massage.


Các nhà nghiên cứu từ Trung tâm Y tế Cedars-Sinai ở Los Angeles cho thấy rằng sau khi được massage những người tham gia đã giảm mức độ “hoóc môn stress” cortisol và giảm vasopressin, một loại hoóc môn đóng một vai trò quan trọng trong các hành vi hung hăng, xung đột.Massage còn giúp bạn thư giãn và giảm căng thẳng cơ bắp.

*Tập thiền.


Một nghiên cứu tại Đại học Emory ở Atlanta cho thấy rằng thiền giúp ta nâng cao những nhận thức về tinh thần và kiểm soát suy nghĩ của bản thân trong khi tập trung vào hơi thở, có thể điều trị các rối loạn như rối loạn thiếu tập trung và hiếu động thái quá.Thiền giúp thanh lọc tâm hồn, khuyến khích việc tăng cường những hình ảnh và suy nghĩ tích cực, đối xử tốt với bản thân và mọi người xung quanh.

*Ngắm nhìn thiên nhiên.

Chuyên gia tâm lý học tại Đại học Washington đã nhận định rằng: “Chúng ta sẽ trở nên tốt hơn về tâm thần và thể chất khi chúng ta gắn kết với thiên nhiên”.Nghiên cứu cho thấy khi mức stress gia tăng, việc ngắm nhìn phong cảnh thiên nhiên sẽ giúp đưa nhịp tim trở lại bình thường một cách nhanh chóng hơn.

Bạn hãy áp dụng những cách trên để giảm stress cho mình một cách hiệu quả nhất.

About Administrator

Check Also

Trẻ 10 tuổi của một cô gái khi thực hiện bài tập nhằm cải thiện sức khỏe cho mình

Cô gái đã trẻ ra 10 tuổi khi thực hiện các bài tập nhằm cải …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *