Breaking News
Home / DINH DƯỠNG / Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng cuối để giúp phát trí lựa và thể lực cho trẻ

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng cuối để giúp phát trí lựa và thể lực cho trẻ

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng cuối là điều cực kỳ trọng mà các bậc làm cha mẹ cần biết.Vì đây là một trong những tháng để giúp trẻ khi trẻ sinh ra được thông minh,khỏe mạnh.

Vậy chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng cuối nên bổ sung các chất nào ?

Bổ sung Protein:

Protein là một trong những chất dinh dưởng hàng đầu mà các bà bầu cần hấp thụ,đây là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển nguồn sữa mẹ cũng như thai nhi.Vì thế đây là một trong những nguồn dinh dưỡng quan trọng trong mà bà bầu cần hấp thụ để bà mẹ có đủ nguồn sữa cho trẻ em sau này.

Việc bổ sung protein bằng cách sử dụng các thực phẩm như: cá,  sữa, đậu, thịt gà,các loại hạt…hoặc một ly sữa ,cốc sữa chua, hoặc pho mát.

Chất xơ là chất dinh dưỡng thứ 2 mà các bà bầu cần hấp thụ.

Trẻ nhỏ rất hay bị táo bón mà chất xơ là một trong những chất dinh dưỡng làm giảm căn bệnh táo bón cho trẻ em sau này,việc bổ sung chất xơ phù hợp thì nên hấp thụ 25-35 gam mỗi ngày bằng cách ăn những thực phẩm như:bột ngũ cốc, khoai lang, đậu, bắp,bánh mì, các loại trái cây tự nhiên…

Chất béo là một trong những chất nhằm giúp não và hệ thần kinh phát triển khỏe mạnh.

Việc bổ xung chất béo cũng phải rất hợp lý vì thế hãy hạn chế ăn những chất béo có nồng độ cao như:thực phẩm qua chế biến nhiều dầu mỡ và đồ chiên,kem, khoai tây chiên… mà chỉ nên hấp thu những móm ăn như dầu ô liu, các loại hạt, bơ, đậu phộng tự nhiên.

Canxi:

Việc phát triển xương của bé rất quan trọng nên việc bổ sung các Canxi rất quan trọng.Nếu không bổ xung đủ canxi cho trẻ thì để dẫn đến việc nguy cơ trẻ sinh ra có thể mắc tình trạng loãng xương.Hơn nữa nếu thiếu canxi sẽ đẫn tới tình trạng sinh non vì đây là chất có thể giúp giữ mức huyết áp ổn định.

Bổ sung can si bằng cách ăn những thực phẩm như: sữa đậu nành, sữa chua ít béo,nước cam ,đậu phụ,rau lá xanh,…

– Nước:

Việc bổ sung nước khi mang thai sẽ giúp bạn có đủ lượng nước cần thiết, làm giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu, không bị táo bón và cơ thể luôn giữ được nước. Uống nhiều nước có thể ngăn chặn chứng co thắt tử cung sớm khi đẻ. Vì vậy ta nên uống từ 2 đến 2,5 lít nước mỗi ngày và uống thành nhiều lần.

Dưới đây là những chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng cuối mà bạn nên biết.Bạn có thể xem thêm những thông tin khác trên các báo trí hoặc thông tin đại chúng

About Administrator

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *