Breaking News
Home / ĐỜI SỐNG / Chia sẽ bí quyết sống khỏe của cụ Li Qing Yun (Lý Thanh Vân) 256 tuổi

Chia sẽ bí quyết sống khỏe của cụ Li Qing Yun (Lý Thanh Vân) 256 tuổi

Bí quyết sống khỏe của cụ Li Qing Yun (Lý Thanh Vân) một cụ già thọ 256 tuổi là một trong những người sống lâu nhất thế giới.

Theo thời báo New York năm 1930 đưa tin, giáo sư Hu Zhong Lian (Hồ Trung Liêm) tại đại học Thành Đô Trung Quốc đã phát hiện trong sử sách năm 1827 của Trung Quốc có ghi lời chúc mừng cụ Li Qing Yun thọ 150 tuổi, đến năm 1877 vẫn có tài liệu ghi chúc mừng cụ tròn 200 tuổi. Năm 1928, thời báo New York có bài viết ghi rõ, người hàng xóm của cụ Li đều khẳng định ông cha của họ từ nhỏ đều đã quen biết cụ Li, khi đó cụ Li đã là một người trưởng thành.

Làm sao cụ li lại có bí quyết sống khỏe như vậy ? Xem tại:

Được biết, cụ Li bắt đầu học Đông y từ khi 10 tuổi, cụ thường đi hái lá cây thuốc trong rừng để nghiên cứu phương thuốc trường sinh bất lão.Cụ đã từng đi khắp nơi như Cam Túc, Thiểm Tây, Tây Tạng, An Nam, Tây An và Mãn Châu để hái thuốc.Cụ bán các loại thảo dược như linh chi, kì tử, nhân sâm, hà thủ ô v.v., đồng thời cụ trong gần 40 năm, cụ chỉ ăn các loại thảo dược này cùng với rượu gạo làm đồ ăn thức uống sống qua ngày. Năm 1749, khi cụ 71 tuổi, cụ đã gia nhập quân đội với danh nghĩa võ sư.

Ngoài việc rèn luyện khí công và dùng thảo dược, chúng ta còn có thể học được điều gì từ người thầy này? Khi cụ sắp qua đời, cụ đã nói: “Ta đã hoàn thành toàn bộ những việc phải làm trên đời này rồi.” Lời nói cuối cùng của cụ liệu có hàm ý bí quyết trường thọ trong đó không? Có một nghịch lý là, ở phương Tây các giáo sĩ muốn sống lâu phải dùng đến các thiết bị khoa học tiên tiến như tia hồng ngoại và các loại dược liệu hiện đại.

Cụ thường bị mọi người hỏi bí quyết trường thọ. Bí quyết trường thọ của cụ Li là:

“Luôn giữ cho tâm được tĩnh, đứng ngồi ngay ngắn, đi lại nhẹ nhàng uyển chuyển như chim, ngủ tỉnh như chó giữ nhà”.

Cụ Li luôn giữ tâm trí thoải mái, kết hợp kỹ năng thở để tạo ra bí quyết trường thọ của riêng mình. Ngoài ra thói quen ăn uống cũng có tác dụng rất lớn trong vấn đề giữ gìn tuổi thọ của cụ. Tuy nhiên trong ghi chép của người đời, bí quyết lớn nhất của cụ vẫn là giữ cho tâm được tĩnh.

Hình ảnh của cụ Li Qing Yun (Lý Thanh Vân)

 Đây là những bí quyết sống lâu mà cụ Li Qing Yun (Lý Thanh Vân) đã áp dụng.

About Administrator

Check Also

Tại sao con gái xăm hình lại nỗi bật lên cá tính của mình và được các chàng trai rất yêu thích.

Cảm nhận của bạn về việc con gái xăm hình như thế nào ? Theo bạn …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *