Breaking News
Home / ĐỜI SỐNG / Người phụ nữ thông minh họ cần gì vào ngày 8-3

Người phụ nữ thông minh họ cần gì vào ngày 8-3

Một người phụ nữ thông minh họ cần gì vào ngày mùng 8-3 ?Nếu như bạn nghĩ rằng một người phị nữ cần những bó hoa hay móm quà và những ngày valentine hay 8/3…thì bạn đã hoàn toàn mắc sai lầm.

Cách đây 1 năm, vào ngày 8/3, tôi có đi ăn trưa cùng hai người bạn,họ đều là những cô gái xinh đẹp với quan điểm sống khác nhau, và đều đang ở trong một mối quan hệ vô cùng ngọt ngào. Mọi chuyện vẫn sẽ diễn ra như một bữa ăn trưa vui vẻ bình thường, cho đến khi, một người bạn tên Thơm hỏi:

“Hôm nay, em không được tặng hoa à?”

Cô gái kia ( Lan ) mỉm cười dịu dàng và nói, cô không có khái niệm câu nệ món quà 8/3. Cô thẳng thắn chia sẻ – tôi không thích hoa, và cũng chẳng cần quà. Thế nhưng có vẻ như câu trả lời nghiêng về sở thích và quan điểm cá nhân của Lan không làm thoả mãn Thơm . Thơm tiếp tục hỏi thêm những câu hỏi tới Lan về việc cô ấy không nhận được bó hoa nào trong ngày này (và thậm chí là 20/10, theo như Lan giãi bày), để rồi thất vọng phán một câu xanh rờn: “Buồn cười thật, bọn em yêu nhau kiểu gì vậy mà một cành hoa vào ngày 8/3 cũng không có?”

Thật lòng mà nói, tôi cảm thấy Lan có vẻ khá tổn thương với câu nói này. Nhưng, không phải sự tổn thương vì Lan được người bạn của mình khai sáng ra việc “yêu nhau thì nhất định phải tặng hoa ngày 8/3”, mà bởi cô ấy cảm thấy quan điểm của riêng mình không được tôn trọng, và chính bản thân Lan lẫn mối quan hệ của cô ấy – bị phán xét một cách oan ức chỉ bởi vì một nhành hoa hay một món quà.

Buổi nói chuyện ngắn ngày hôm ấy để lại trong tôi rất nhiều suy nghĩ. Nó lớn và đủ để tôi đặt câu hỏi về cách phụ nữ nhìn nhận vào ngày 8/3, cũng như nhìn nhận về chính giá trị của mình.

Một trong những điều mà tôi cùng nhiều cô gái trẻ khác, lớn lên và được nghe mỗi dịp này, đó là: 8/3 là ngày để phụ nữ làm bà hoàng, là ngày để những người đàn ông phải quỳ rạp dưới chân và… làm hết việc nhà. Các bà nội trợ thở phào nhẹ nhõm và lên mạng khoe rằng chồng mình hôm nay đã rửa hết chỗ bát đĩa, nấu một bữa cơm. Các cô gái trẻ hãnh diện chụp ảnh bó hoa hồng to đỏ rực rỡ (thậm chí, tôi còn nghĩ sẽ có hẳn 1 cuộc chạy đua) cùng những hộp quà bọc giấy tỉ mẩn. 8/3 trở thành một ngày để phái đẹp trở nên đẹp hơn, và Facebook trở nên rộn ràng hơn với trăm nghìn lời bóng gió quà cáp, lẫn status và ảnh chụp tình yêu hạnh phúc (hoặc thả thính thành công ) cùng những bó hoa và quà mà cứ kéo một post, lại thấy một kiểu ảnh.

Khó trách những cô gái, những người phụ nữ đã lập gia đình nhìn thấy thế mà có chút chạnh lòng, mà quay ra hờn trách người đàn ông của mình. Vốn dĩ con người, ai cũng có những cảm xúc tị nạnh riêng. Thế nên, ngày 8/3 bỗng chốc trở thành cuộc đua được tặng hoa và quà, với lý do là nhằm tôn vinh và trân trọng người phụ nữ. Nhưng, khi nói như vậy, có nghĩa là họ đã chẳng hiểu gì về sự tôn vinh và trân trọng. Ngay kể cả những cô gái đang bĩu môi giận dỗi vì chưa có một bó hoa, hay người vợ bực tức vì chồng không chịu làm việc nhà một hôm, có lẽ, cô ấy vẫn chưa thật sự tỏ tường giá trị của mình đâu.

Người phụ nữ thông minh và hiểu rõ giá trị của mình biết rằng, phẩm hạnh hay sự quý giá của cô ấy không phụ thuộc vào một nhành hoa hay một món quà. Họ không lấy chúng ra làm thước đo, cũng chẳng dùng chúng như một thứ chứng nhận. Họ chẳng cần đặt áp lực lên người đàn ông của mình, hay những bạn bè xung quanh. Một người phụ nữ không bớt đi phụ nữ tí nào nếu không nhận được một bó hoa, và giá trị của một cô gái không giảm đi tí nào nếu cô ấy không có một hộp quà – vào ngày 8/3.


Người phụ nữ hiểu rõ giá trị của mình, cô ấy biết rằng, làm việc nhà không phải là một phẩm chất bắt buộc của người phụ nữ. Nàng từ chối sự mua chuộc đường mật với cái mác là đức hy sinh, là thiên chức cao cả. Người phụ nữ thông minh, nàng sẽ biết rằng mình có quyền được san sẻ việc nhà với người bạn đời, và rằng đó là trách nhiệm của cả hai, trong suốt chiều dài của đời sống vợ chồng, chứ không chỉ le lói trong một vài ngày rồi tắt bụp. Tại sao cô ấy lại phải ăn mừng vào cái ngày mà người đàn ông sống với mình trọn đời – “hạ cố” để làm việc nhà. Và rồi 364 ngày còn lại, nàng phải tìm niềm vui và sự hạnh phúc trong việc rửa bát, quét dọn?

Người phụ nữ thông minh, cô ấy nhìn thấu cái cách người ta lãng mạn hoá hình ảnh những bó hoa, những hộp quà vào ngày 8/3. Những thứ phù phiếm và rực rỡ ấy, phần nhiều chỉ mang tính hình thức và sự chứng tỏ. Trân trọng hay tôn vinh, người ta có ti tỉ cách khác để thể hiện, từ những cử chỉ nhỏ nhất, cho đến những điều lớn lao hơn. Từ những săn sóc thường nhật, cho đến sự lắng nghe, tôn trọng vào các quyết định riêng tư, những ước mơ của nàng. Cô ấy sẽ đòi hỏi người đàn ông mình yêu thương cần phải mang đến sự trân trọng bất cứ khi nào ở bên nhau, trong mọi mặt của cuộc sống, mọi khía cạnh của con người – chứ không phải là trân trọng qua một bông hoa, hay một món quà chọn vội.

Chúng ta đã dành quá nhiều thời gian để đánh tráo khái niệm, để ru ngủ những phụ nữ của mình vào một bản nhạc ngọt ngào mang tên thiên

About Administrator

Check Also

Tại sao con gái xăm hình lại nỗi bật lên cá tính của mình và được các chàng trai rất yêu thích.

Cảm nhận của bạn về việc con gái xăm hình như thế nào ? Theo bạn …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *