Breaking News
Home / SỨC KHỎE / Vitamin D một loại vitamin cần thiết nhất cho mọi người nếu không muốn

Vitamin D một loại vitamin cần thiết nhất cho mọi người nếu không muốn

Những hiệu quả mà vitamin D mang lại đã khẳng định đây là một trong những vitamin mà chúng ta cần nhất vì  5 ưu điểm mà nó mang lại cho bạn.Đón xem cách tăng cường vitamin D một cách hiệu quả nhất.

Các chuyên gia từ Trung tâm PCCC, Singapore thì Vitamin D đóng vai trò rất quan trọng trong việc phòng ngừa nhiều bệnh như ung thư, tim mạch và tiểu đường, còi xương cho mọi người.

Vitamin D giúp cơ thể sử dụng canxi và phốt pho làm cho xương và răng chắc khỏe. Sự thiếu hụt chất này có thể gây suy yếu xương dẫn đến bệnh còi xương ở trẻ em và loãng xương ở người lớn.

Hơn thế nữa công trình của Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư Mỹ chỉ ra mối liên hệ giữa việc tăng hàm lượng vitamin D làm giảm nguy cơ ung thư vú. Cụ thể, những người hấp thụ đủ vitamin D sẽ giảm 50% nguy cơ ung thư vú.

Vì vitamin D ảnh hưởng đến cấu trúc của các tế bào biểu mô nên áp hấp thụ vitamin D giúp tế bào biểu mô khỏe mạnh, từ đó làm giảm nguy cơ ung thư.Đây là một phát biểu  nghiên cứu của Đại học Harvard khẳng định sự gia tăng lượng vitamin D cải thiện tỷ lệ sống sót cho bệnh nhân ung thư phổi.

Với những ưu điểm của vitamin D mang đến cho bạn cần có cách tăng cường vitamin D một cách hiệu quả rất cần thiết cho con người.Bạn có thể sử dụng cá hồi, cá ngừ, sữa, trứng, ngũ cốc, đặc biệt là ánh sáng mặt trời.

Lưu ý: Không nên bổ sung vitamin D quá nhiều vì có thể dẫn đến hiện tượng muối canxi trong các phần mềm, chẳng hạn như tim, thận, phổi và gây ra bệnh. Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá nhiều không gây độc vitamin D song phơi nắng quá nhiều làm tăng nguy cơ ung thư da.Chứng ăn uống bổ sung quá vitamin D có thể dẫn đến độc.

About Administrator

Check Also

Ngừng ngay việc uống nước lạnh vào buổi sáng nếu không muốn bị bệnh

Nếu bạn không muốn mắc bệnh thì hãy ngừng ngay việc uống nước lạnh vào …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *